HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: ✱8911
Lượt truy cập
  • 1
  • 314
  • 535,195

Sở Y Tế Hà Nội

Ngày 1/5, bắt đầu thực thi Luật phòng, chống tác hại thuốc lá.

 

Luật phòng, chống tác hại thuốc lá được Quốc hội khoá XIII thông qua vào ngày 18/6/2012 và có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Luật gồm 5 chương, 35 điều quy định các biện pháp giảm nhu cầu sử dụng thuốc lá, các biện pháp kiểm soát nguồn cung cấp thuốc lá và các điều kiện để bảo đảm phòng, chống tác hại của thuốc lá.

 

 

 

Sau khi Luật có hiệu lực, ở những nơi công cộng sẽ có năm địa điểm bị cấm hút thuốc lá hoàn toàn. Đó là các cơ sở y tế, giáo dục; cơ sở chăm sóc, nuôi dưỡng, nơi vui chơi giải trí của trẻ em; phương tiện giao thông công cộng (ôtô, máy bay, tàu điện) và cơ sở, khu vực có nguy cơ cháy nổ cao. Luật cũng cấm hút thuốc lá hoàn toàn trong nhà tại nơi làm việc, địa điểm công cộng, các trường Cao đẳng, Đại học, Học viện và các địa điểm công cộng.

 

Soi Phế quản tại BV phổi Hà Nội.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, mỗi ngày Việt Nam có trên 100 ca tử vong vì các bệnh có liên quan đến sử dụng thuốc lá, nhiều gấp 4 lần số ca tử vong vì tai nạn giao thông đường bộ. Nếu không có biện pháp ngăn chặn, thì đến năm 2030 có gần 10% dân số Việt Nam tử vong vì các bệnh liên quan đến sử dụng các sản phẩm thuốc lá.

PV

Bình luận